Máy bay Anh đi khắp thế giới chỉ mất 4 giờ

Link cache: http://congnghe.nld.com.vn/20130724094943239p89c57/may-bay-anh-di-khap-the-gioi-chi-mat-4-gio.htm
Cơ quan Vũ trụ Anh sẽ trợ giúp Công ty hàng không vũ trụ Reaction Engines phát triển một động cơ tên lửa hoạt động với công suất lớn hơn so với các thế hệ hiện nay. Kỹ sư trưởng Alan Bond khẳng định nhờ thiết kế công suất động cơ lớn hơn, chiếc máy bay thế hệ mới Skylon có thể bay nhanh hơn và đạt vận tốc siêu thanh Mach 5 (nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh).
 
Máy bay Skylon của Công ty hàng không vũ trụ Reaction Engines
 
Khoản đầu tư hơn 60 triệu bảng cho công ty Reaction Engines sẽ được chia làm 2 giai đoạn gồm: 35 triệu bảng trong giai đoạn 2014 – 2015 và 25 triệu bảng cho năm 2015 – 2016, phục vụ công việc thiết kế kỹ thuật cũng như cải tiến công nghệ bộ trao đổi nhiệt hạng nhẹ. 
 
Theo công ty Reaction Engines, bộ trao đổi nhiệt chịu trách nhiệm làm lạnh nhanh chóng luồng không khí nóng trong động cơ, đã trải qua “những bài kiểm tra quan trọng” hồi tháng 11-2012, hoàn toàn phù hợp với môi trường hoạt động trong vũ trụ.
 
Trong đó, chi phí sản xuất phần động cơ mang tên Sabre sẽ tiêu tốn khoảng 1,1 tỷ USD. Sabre sẽ đảm nhận nhiệm vụ tiếp năng lượng cho Skylon – chiếc máy bay không người lái dài 84 m, có khả năng cất và hạ cánh theo chiều ngang.
 
Trong một buổi họp báo, công ty Reaction Engines cho biết dự án sản xuất Skylon đã vượt qua phần đánh giá kỹ thuật của Cơ quan Vũ trụ Anh và những chuyến bay thử nghiệm sẽ được thực hiện vào năm 2020. Ngoài ra, giai đoạn tiếp theo trong chương trình sản xuất Skylon sẽ tạo ra thêm 1.000 việc làm liên quan tới lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.

Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>